Các hình thức hóa đơn tài chính trong doanh nghiệp.  Tùy vào loại hình kinh doanh mà các doanh nghiệp sử dụng các loại hóa đơn khác nhau. Dưới đây là ba loại hình thức hóa đơn được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến trên thị trường.

Các hình thức hóa đơn tài chính trong doanh nghiệp

Hình ảnh: Các hình thức hóa đơn tài chính trong doanh nghiệp

1. Hóa đơn tự in
Là loại hóa đơn được các doanh nghiệp tự in ra bằng giấy nhờ các thiết bị tin học văn phòng phục vụ cho việc bán hàng, dịch vụ đến khách hàng.
2. Hóa đơn đặt in
Là loại hóa đơn doanh nghiệp đặt một đơn vị chuyên in ấn để in nhằm sử dụng cho các hoạt động bán hàng, dịch vụ. Ngoài ra, loại hóa đơn này còn được đặt in bởi Cục Thuế theo mẫu mà doanh nghiệp đưa ra. Để nhận biết hóa đơn có phải Cục Thuế in ấn hay không, thì ở góc trái của tờ hóa đơn sẽ có tên Cục Thuế ở đó.
3. Hóa đơn điện tử
Là loại hóa đơn được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Loại hóa đơn này được lập trên hệ thống máy tính và được áp dụng theo quy định về Luật giao dịch điện tử. Sử dụng hóa đơn này, doanh nghiệp có thể thuận tiện quản lý và lưu trữ đảm bảo tính an toàn cao.

Bài viết: ” Các hình thức hóa đơn tài chính trong doanh nghiệp “

Có thể bạn quan tâm: ” Một số quy định về chứng từ kế toán “

Chứng từ kế toán phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

– Tên và số hiệu của chứng từ kế toán;

– Ngày, tháng, năm lập chứng từ kế toán;

– Tên, địa chỉ của đơn vị hoặc cá nhân lập chứng từ kế toán;

– Tên, địa chỉ của đơn vị hoặc cá nhân nhận chứng từ kế toán;

– Nội dung nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh;

– Số lượng, đơn giá và số tiền của nghiệp vụ kinh tế, tài chính ghi bằng số; tổng số tiền của chứng từ kế toán dùng để thu, chi tiền ghi bằng số và bằng chữ;

– Chữ ký, họ và tên của người lập, người duyệt và những người có liên quan đến chứng từ kế toán.

Ngoài những nội dung chủ yếu của chứng từ kế toán quy địnhnhư trên, chứng từ kế toán có thể có thêm những nội dung khác tùy theo từng loại chứng từ.